Tổng hợp 5 Cách nhóm lửa than nhanh cháy nhất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Rất nhiều bạn đi cắm trại khi nướng BBQ hay nấu ăn mới vỡ ra mình chưa biết cách nhóm than nướng thịt, cá… Nhóm than là một kỹ năng cần thiết khi đi cắm trại, dã ngoại và mọi người nên biết để việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn. Dưới đây, Hà Nội Camp sẽ Tổng hợp 5 Cách nhóm lửa than nhanh cháy nhất.

1. Cách Nhóm lửa than bằng cồn khô

Bạn có thể dễ dàng mua cồn khô tại các cửa hàng để có thể nhóm lửa than nhanh cháy. Tốt nhất là nên mua cồn khô vì nó dễ bảo quản. Hãy nhớ không nhóm lửa ở nơi có gió quá mạnh. Dưới đây là một số bước để nhóm lửa than hoa, than củi thành công.

Cách nhóm lửa than bằng cồn khô
Cách nhóm lửa than bằng cồn khô

Bước đầu tiên, hãy đập vụn một số mẩu than. Nếu cục than quá lớn, cồn có thể cháy hết trước khi than chuyển sang màu đỏ. Đặt 1 viên cồn vào trong vụn than. Chờ đến khi vụn than cháy đỏ lên rồi sau đó thêm than vào. Nếu thấy vụn than chưa cháy đều, bạn có thể thêm vài cành củi khô nhỏ để đảm bảo lửa than sẽ rực rỡ.

Giá cồn khô rất phải chăng, chỉ từ 10 ngàn đồng cho 1 kg. Bạn có thể mua một vài kí cồn để dự trữ. Hãy nhớ không nên mua quá nhiều để tránh cồn bị hư do nhiệt độ.

2. Cách nhóm than hoa bằng cồn nước 90 độ

Cồn nước 90 độ đã được sử dụng trong lĩnh vực y tế để sát khuẩn và cũng được áp dụng trong một số trường hợp nướng mực và đồ khô. Sử dụng cồn nước 90 độ để nhóm bếp than nướng thịt cũng mang lại nhiều tiện ích.

Dưới đây là cách nhóm bếp than bằng cồn nước 90 độ:

Nguyên liệu:

 • 2kg than hoa
 • 1 lọ cồn 90 độ (500ml)
 • Bật lửa hoặc đèn bật

Cách nhóm lửa than bằng Cồn nước 90 độ

Cách nhóm than hoa bằng cồn nước

 • Bước 1: Đập vụn than hoa thành các mảnh nhỏ và xếp chúng vào bếp than để tạo thành một hình tháp rỗng ở giữa. Sau đó, đổ vụn than xung quanh hình tháp.
 • Bước 2: Đổ cồn 90 độ lên than sao cho đều. Sau đó, sử dụng bật lửa hoặc đèn bật để đốt cháy cồn. Lửa từ cồn sẽ lan sang than và cháy.
 • Bước 3: Đợi cho đến khi than cháy lên màu hồng rực thì bạn có thể sử dụng bếp than để nướng thực phẩm một cách ngon lành.

Cách nhóm lửa than bằng cồn  nước 90 độ có những ưu điểm sau:

 1. Cồn 90 độ cháy nhanh, giúp nhanh chóng tạo lửa sáng cho bếp than.
 2. Cồn bay hơi nhanh và không tạo mùi khó chịu cho thực phẩm, giúp giữ được hương vị tự nhiên của món ăn.
 3. Lửa từ cồn 90 độ đốt cháy than đều, tạo ra một lửa hồng rực đẹp mắt.

Chuẩn bị đồ nướng đi picnic – Thực đơn đồ nướng dã ngoại NGON

3. Cách nhóm than bằng giấy

Nếu bạn đi dã ngoại cùng bạn bè, bạn có thể sử dụng giấy báo và củi dầu để nhóm lửa than. Dưới đây là các bước để thực hiện việc này.

Bước 1: Vò giấy báo và sắp xếp giấy vào lò nướng.

Cách nhóm than bằng giấy

Bước 2: Bẻ củi dầu thành từng khúc nhỏ và sắp xếp chúng đều trong lò.

Cách nhóm than bằng giấy và củi khô

Bước 3: Sắp xếp các mẩu than nhỏ ở phía dưới, sau đó đặt các mẩu than lớn lên trên.

Cách nhóm lửa than bằng giấy

Bước 4: Sử dụng giấy báo để làm chất lửa.

cách nhóm lửa than hoa

Tiếp theo, hãy chờ cho giấy báo và củi dầu cháy tự nhiên cho đến khi chúng cháy hết. Khi đó, lửa sẽ lan sang than và đốt cháy hoàn toàn.

Cách nhóm lửa than

Hướng dẫn 4 cách tạo ra lửa từ pin hiệu quả nhất

4. Cách nhóm than bằng dầu ăn

Nhóm than bằng dầu ăn và giấy là một cách rất đơn giản và hữu hiệu khi đi cắm trại. Cách nhóm than bằng dầu ăn và giấy cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc dùng một núm giấy có thể 3-5 miếng, gấp lại như một cái túi. Sau đó bạn đổ dầu ăn vào trong túi giấy và bật lửa lên cho giấy lên lửa. Bạn bỏ than ở trên chụm lại là than cháy nhé. Với cách nhóm lửa than này thì cũng cháy được khoảng 10-15 phút đủ để than đỏ hồng.

Bạn xem video dưới đây từ Công Thức TV để tham khảo cách nhóm than bằng dầu ăn và giấy nhé.

@ongchu40x

Cách nhóm than hoa bằng dầu ăn cùng giấy hiệu quả#xuhuong

♬ Mật Ngọt – Ebe Remix – Dunghoangpham

 

5. Nhóm lửa than bằng bếp ga tại nhà

Thực tế cách này chủ yếu sử dụng ở nhà chứ đi cắm trại cũng không cần thiết sử dụng. Tuy nhiên Hà Nội Camp sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách nhóm than bằng bếp ga đơn giản nhé.

Nhóm lửa than bằng bếp ga

 • Bước 1: Đặt giá than lên bếp ga và bật ga để làm nóng than. Hãy đảm bảo rằng bếp ga đặt ở chế độ phù hợp với loại ga bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Tạo một ít vụn than ở dưới giá than để tạo điểm lửa và giúp lửa cháy đều hơn. Bạn có thể sử dụng vụn than từ gói than của mình hoặc tạo vụn than từ than củi.
 • Bước 3: Sau khi than đã nóng, bạn có thể bắt đầu nướng thức ăn của mình trên giá than.

Cách nhóm lửa bằng ga đơn giản và tiện dụng, và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cường độ lửa bằng cách tăng giảm ngọn lửa trên bếp ga. Hãy nhớ luôn luôn tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng ga để tránh nguy cơ cháy nổ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách nhóm lửa than nhanh cháy, cách nhóm lửa than nướng thịt từ giấy, dầu ăn, cồn khô, cồn nước, bếp ga… Mong rằng sẽ giúp bạn trong việc tạo lửa cho than bếp hồng. Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon và vui vẻ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận