3 bước dựng lều cắm trại nơi nhiều gió

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Khi tiến hành dựng lều cắm trại, chúng ta ít nhiều cũng sẽ gặp phải những hôm có gió lớn làm ảnh hưởng đến quá trình dựng lều. Bài viết này, Hà Nội Camp sẽ chia sẻ 3 bước dựng lều cắm trại nơi nhiều gió với những phụ kiện có sẵn trong bộ lều. Đảm bảo thao tác đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn vô cùng hiệu quả.

3 bước dựng lều cắm trại ở nơi nhiều gió

Bước 1: Đóng cọc cố định 4 chân lều

Thói quen của hầu hết tất cả mọi người khi đi cắm trại là sau khi dựng lều lên xong là cảm thấy đã ok rồi. Và hầu hết những clip hướng dẫn dựng lều trên youtube hiện nay cũng chỉ dừng lại ở mỗi việc dựng lều mà bỏ quên đi việc chống gió.

dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Đóng cọc 4 chân lều để lều không bị gió cuốn hay làm lung lay
dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Đóng cọc cố định mái lều nếu có

Nếu bạn muốn dựng lều trại ở nơi gió lớn thì đầu tiên sau khi dựng trại xong, bạn cần đóng cọc giữ 4 chân lều. Trong bộ lều luôn có bộ cọc kèm theo, và việc đóng cọc ở 4 chân lều sẽ giúp cố định lều không bị gió bay.

Bước 2: Kết nối tấm phủ vào thân lều chắc chắn

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu lều của bạn là loại lều 1 lớp.

dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Hãy gắn chốt cài có sẵn ở trên tấm phủ vào chốt ở chân lều tại cả 4 góc
dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Kéo tăng đưa tăng giảm ở 4 góc để tấm phủ được căng đều
dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Gắn tấm phủ vào các khung xương lều bằng dây cột hay băng dính (có sẵn trong lều)

Thường thì nhiều bạn sẽ chỉ cố định tấm phủ vào thân lều mà bỏ qua bước điều chỉnh tăng giảm, cố định tấm phủ và khung xương. Việc này dẫn đến tấm phủ sẽ bị lỏng lẻo, bị gió quật gây lủng rách. Bên cạnh đó khung xương lều sẽ phại chịu toàn bộ lực gió khiến khung cong, tét gãy. Bạn hãy gắn tấm phủ vào thân lều, kéo tăng giảm để tấm phủ căng đều toàn lều, đồng thời cố định tấm phủ vào khung xương lều ở cả 4 góc. Việc này sẽ giúp chp toàn bộ lều được kết nối thành 1 thể, đảm bảo chịu lực cho lều sau khi thực hiện cột dây neo gió.

Bước 3: Cột căng dây chịu lực chống gió cho lều

Phía bên ngoài tấm phủ sẽ có những chiếc đai nhỏ để cột dây, bạn cột dây 1 đầu vào đai này và đầu còn lại cột vào gốc cây, thân cây, vật cố định,….cho chắc chắn. Nếu không có những vật cố định đó thì bạn hãy đóng cọc để cột neo đầu dây còn lại.

dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Kéo căng dây và đóng cọc thật chắc chắn

Tiến hành cột dây neo gió ở cả 4 góc lều. Tác dụng của dây neo này là phần nào chịu lựa cho khung xương lều, lều khi trời có nhiều gió, làm giảm đáng kể lực gió tác dụng vào lều và cả khung xương lều.

Trên đây chính là 3 bước cơ bản không thể bỏ qua để bảo vệ lều khi có gió lớn. Bước 1 nhằm giúp lều cố định 4 chân lều, bước 2 sẽ giúp cho lều căng đẹp, bước 3 giúp cho dây chịu lực phần lớn cho khung lều, và lều khi trời trở gió.

Kinh nghiệm dựng trại ở những nơi nhiều gió

Chọn vị trí dựng lều

Bí quyết dựng lều cắm trại tại nơi có gió lớn là việc lựa chọn vị trí dựng trại. Vị trí cũng sẽ ảnh hưởng tới cách chống chọi với gió mạnh. Nếu bạn dựng lều ở những thoáng đãng thì khả năng lều bị thổi bay là rất cao đấy.

dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Địa điểm cắm trại gần Hà Nội

Trong khi bạn chọn một địa điểm kín gió dựng lều cắm trại, những thứ xung quanh sẽ đóng một vai trò như là một tấm chắn gió. Những địa điểm có có mái che, có cây cối, hay hang đá, hang động đá sẽ rất phù hợp để dựng lều tránh gió.

Dựng lều đúng cách

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm để đảm bảo rằng lều của mình có thể chịu được gió. Việc dựng lều cắm trại đúng cách, sử dụng thêm cọc và dây thừng để neo lều là vô cùng quan trọng.

Xử lý sữa chữa ngay lập tức

Khi một phần của lều bị hỏng thì hãy tiến hành sữa chữa ngay lập tức. Các cọc của lều có thể bị gãy do gió mạnh, do đó bạn nên sữa chữa chúng ngay lập tức nhằm tăng tính ổn định cho lều.

dựng lều cắm trại nơi nhiều gió
Kinh nghiệm dựng trại ở những nơi nhiều gió

Hướng cửa lều về phía gió

Đây chính là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo rằng lều cắm trại không bị ảnh hưởng bởi gió. Khi 2 cửa mở hướng về phía gió, gió đi xuyên qua lều. Điều này đảm bảo rằng lều cảu bạn vẫn đứng vững trong suốt thời gian bạn ở ngoài trời.

Sử dụng bạt, tăng để chuyển hướng gió

Đây cũng là một bí quyết dựng lều khi có gió lớn, làm như vậy gió sẽ không trực tiếp thổi vào lều của bạn được. Cách thức là bạn hãy căng bạt chắn hướng gió theo góc xéo 30 độ và cố định chắc chắn chân bạt sẽ giúp đổi hướng gió mà còn ít gây tác động lên lều.

Trên đây là toàn bộ bí quyết dựng lều cắm trại nơi gió lớn mà Hà Nội Camp muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua lều, thuê lều trại Hà Nội, thuê bếp nướng BBQ, thuê loa kéo di động,….hãy liên hệ HOTLINE: 0888259299

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận